Share This

Vũ điệu 14 ngày tình yêu đến từ Chocolate Valentine 2016

Share This:

Vũ điệu 14 ngày tình yêu đến từ Chocolate Valentine 2016

Hãy để mọi biến động của một năm qua đi mang theo những điều không vui hoặc những biến động từ nhiều khía cạnh của cuộc sống. Hôm nay là ngày của chúng mình anh có còn nhớ. Vợ chưa cưới của anh, người tình mà anh yêu nhất trong cuộc đời.

Vũ điệu 14 ngày tình yêu đến từ Chocolate Valentine 2016

Hôm nay là ngày gì anh còn nhớ không ông già ? 14/2/2016 vậy là giờ mình đã ăn cái ngày tình yêu được hơn 50 năm rồi phải không ông ? Ông là một người đàn ông mà tôi không ưa nhất trên đời. Ông chinh phục tôi, theo đuổi tôi trong suốt thời gian còn ngồi ghế nhà trường, rồi ông ngỏ lời yêu tôi khi ông ngồi ghế tại giảng đường đại học, lão già sao tôi tại mắc cái nợ duyên với ông rồi làm vợ ông và đồng ý sinh cho ông tù tì ba đứa nhỏ phá phách thế kia.

Ngẫm nghĩ lại mà thấy vừa giận vừa thương ông rất nhiều lão già vô tích sự, tôi đã bảo bao lần là không được cầu toàn và quá kĩ lưỡng, thế mà ông cứ xem tôi y như con nít rồi chăm sóc tôi sao mà tử tế thế, tử tế như là ba tôi ấy. Ông làm tôi cảm thấy mình sắp hư và hình như tôi chỉ muốn lúc nào ông cũng bên tôi và cứ thế chiều chuộng tôi mà không một lần than thở vì tính tình tinh ranh hồi tôi còn thanh xuân.

Vũ điệu 14 ngày tình yêu đến từ Chocolate Valentine 2016

Ông có còn nhớ ngày đầu tiên mình gặp nhau không ? Hồi đó tôi là con nhỏ học ngu nhất cái lớp chuyên còn ông thì lại là thằng học nhất nhì cái trường cấp 3. Tại sao mình lại gặp nhau ? phải chăng đó là số phận ? Hồi đó tôi nhớ chúng ta có những ngày hẹn hò bị bạn bè rình rập làm tôi và ông quá trời là lúng túng, rồi có cả những khi ông ngồi chọc ghẹo tôi bị tôi cho ăn mấy phát vào mặt. Hồi đó tôi bậy quá phải không ông ? Ai mà lại đi ăn hiếp một người chuyên môn làm bài kiểm tra giúp mình mà không bao giờ ăn hiếp mình, trong khi mình thì toàn ăn hiếp ông ấy.

Hạnh phúc ấy tôi không bao giờ quên khi ông rời xa tôi và tôi cứ chờ cái ngày ông đỗ đạt “trạng nguyên” về thực hiện lời hứa ông đã hứa với tôi. Tôi cứ đợi và tưởng chừng nó như vô vọng cho đến ngày ông liên lạc tôi và xin phép cha mẹ tôi cho ông rủ tôi đi xem ca nhạc. Tôi không bao giờ nghĩ ông lại thật sự giữ lời hứa, ông đã thật sự quay lại và tỏ tình với tôi, một cô gái quá kém xa với những cô gái khác về tài và sắc. Ông đã luôn bên tôi lão già ạ, ông dạy cho tôi cách đứng lên giữa sóng gió và tập cho tôi cách sống để trở thành một người có ích. Hạnh phúc ấy dẫu nó có qua bao nhiêu năm tháng thì với tôi mỗi khi nằm xuống nhắm mắt ngủ tôi vẫn nhớ ông và hình ảnh ông vẩn hiện về trong tôi.

Vũ điệu 14 ngày tình yêu đến từ Chocolate Valentine 2016

Tôi thấy con cháu mình nó khôn lớn, tôi mừng lắm ông ạ ! Bọn nhóc con tuy còn nhỏ mà thứ gì nó cũng biết và học hỏi rất nhanh. Chắc nó giống ông và khi thấy bọn nhỏ nô đùa trước sân nhà với những điệu nhảy hóm hỉnh, tôi lại nhìn sự trong trẻo đó mà tôi nhớ ông ! Lão già tệ hại nhất cái thế giới này. Bao nhiêu lần tôi đã bảo ông không được đi bước thứ nhất bằng chân phải mà phải bước chân trái nếu không ông sẽ giẩm phải chân tôi vậy mà ông vẫn giẫm lên chân tôi. Ông đúng là cái kẻ rách việc nhất tôi từng thấy. Ông già ơi ! Ông có còn nhớ chúng ta đã từng có kỉ niệm gì với nhau không ?

Vũ điệu 14 ngày tình yêu đến từ Chocolate Valentine 2016

Ông đã nói với tôi “Sao mà em nhiều chuyện thế không biết, từ từ anh nhảy em cứ chạy như vịt thì ai chạy nổi theo em ?”. Ông ra một trò chơi nếu mỗi ngày ông tập một bài nhảy hoàn tất ko bị giáo viên chê nhiều tôi sẽ thưởng cho ông một thanh kẹo chocolate ? Giờ nghĩ lại mà tôi thấy ông thật là khôn ngoan. Ông nói: “Tôi nếu mỗi ngày em không kiếm cho anh một loại chocolate khác nhau anh sẽ lười, sẽ thiếu sức sống và không buồn luyện tập khiêu vũ cùng em. Điệu này em tiêu rồi haha”. Vậy mà tôi cũng tin theo mà đi kiếm chocolate lạ để cho ông thưởng thức mỗi tuần 3 ngày là 3 loại khác nhau. Tôi nhớ ông còn nhớ y nguyên cái cách diễn văn ý nghĩa mấy loại chocolate tôi mua cho ông bằng những câu nghe nó ngọt như mật ong. Lần đầu tiên tôi nhớ tôi đã tặng ông kẹo chocolate mild cacao và milk dark cacao đến từ Hershey có hạnh nhân và bánh cocokie. Ông vừa ăn vừa cười vừa lau mồ hôi thấm đẫm trên chiếc áo rồi ông nói với tôi. “Hôm nay em ngọt quá, và béo béo thơm lừng khiến anh thấy tràn đầy sức sống và có thể tập khiêu vũ 24 tiếng một ngày cùng em không biết mệt”. Lần thứ hai tôi cho một vài viên chocolate almond milk cacao va mild dark cacao Almond với nhân nho khô và quả hạnh nhân ông liền xòe cả hai tay và bảo với tôi cho anh những viên gì lạ thế này, nó giòn tan y như tính cánh của em, nói huyên thuyên cả ngày mà không biết mệt, nó cũng đăng đắng cái vị chocolate bên trong hòa huyện với cái gì đó béo béo y như là mấy bữa cơm đột xuất của em làm anh thấy thật bất ngờ haha”. Đến lần thứ ba tôi lại mang cho ông hộp bánh chocolate tôi thích, hộp bánh Loacker. Ông lại giành ăn mất cái loại vanilla và cacao cream milk của tôi, tôi thấy giận ông lắm nhưng rồi lại hết giận vì câu ông nói : “Cảm ơn em ! Một tình yêu luôn dạt dào sự động viên và tiếp sức khi anh bị thiếu đường, nhờ có bánh chocolate của em mà anh lại khỏe khoắn và nhảy nhót như hưu cả ngày không biết mệt”

Chào mừng ngày hiến chương nhà giáo 20 tháng 11 năm 2014

Ngày thứ 4, tôi giấu ông với một loại chocolate hình thù quả núi rất dễ thương, ông mò vào cặp tôi và tìm thấy những viên kẹo kì lạ rồi tháo ra ông bỏ vào miệng và tấm tắc khen: “ôi sao mà ngon thế này, đây là chocolate hình núi tình yêu nụ hôn kisses hả vợ chưa cưới bé nhỏ ? Ăn hết nha”. Cứ thế tình yêu nối tiếp tình yêu. Vào ngày thứ 5, hai đứa gây nhau. Ông giận vì tôi không hiểu cho thời gian bận bịu của ông, trách ông nhiều câu nghe đau lòng khiến ông buồn nhưng không nói ra, tôi gởi ông ít chocolate Vanhouten, ông chỉ mỉm cười nhẹ nhàng rồi hôn vào trán tôi : “Đồ bà chằn, mốt mà cưới nhau rồi la anh vậy hoài là mua chocolate suốt đời cho anh ăn luôn nha”. Cuộc sống nối tiếp những ngày tươi đẹp. Vào ngày thứ 6, tôi lại gặp ông vào đúng giờ học nhảy, tôi bịp bợp lừa ông có kẹo nhưng rồi mở ra chẳng có gì, mặt ông bí xị là tôi tưởng giận tôi phải móc cả hộp kẹo Jeju chocolate với đủ thứ vị từ xương rồng, cam, quýt, dâu và trà xanh. Ông lấy mỗi thứ một viên rồi nói, em thật biết ông xã chưa cưới của em bịp bợp hơn em đó nha, sự chơi khăm đó hoàn toàn thất bại ê chề.

Jeju Harubang Hallabong Chocolate - Socola Quýt Dekopon Hàn Quốc

Ngày thứ 7, tôi mang theo vài thanh kitkat do được dì cho bên nước ngoài về tặng, vì quà mắc mà lại ít tôi chia ông phân nửa rồi hai đứa vừa ăn vừa ngồi ngắm khung cảnh cả công viên. Bỗng nhiên một con chuột chạy ngang, tôi thật sự tức cười khi mà từ khi nào tôi bỗng la hét và nhảy tỏm lên người ông khiến cho thanh kẹo của tôi rơi mất và cả hôm đó ông phải san sẻ cho tôi nửa phần còn lại, thật ấp áp và hạnh phúc phải không ông ? Cứ vậy ngày thứ 8, 9, 10 tôi lần lượt động viên ông bằng những thanh kẹo ngọt từ Reeses’ chocolate – cái chum bơ đậu phộng, Pure chocolate white and dark socola – miếng vầng trăng, socolate tươi Nama Bars cho đến ngày 11, 12, 13.

Quà Giáng Sinh độc đáo dành tặng người thân và người yêu

Dần dần, vanhouten Almond, Hershey love, Prafeuille, Gatsbey con mèo lười với những kỉ niệm từ chỗ sân khấu ca nhạc, đến các rạp chiếu phim, chiếu kịch, rồi khu vui chơi giải trí chúng ta đã cùng nhau trải qua những giây phút thật vui và tuyệt vời thì vào ngày 14/2/…Ông đã thật sự khiến tôi bất ngờ khi mà ngày đó ông đón tôi đến một nơi ở ngay chỗ đó ông đã cầu hôn tôi và tặng tôi cả một vòng tình yêu rải khắp nơi tôi ngồi là những hộp chocolate từ những loại tôi đã tặng ông tất cả đều có ở đây và nó thật sự làm tôi bất ngờ và tôi như muốn thét lên vì hạnh phúc. Ông mời tôi một bản valse nhẹ nhàng và ông dìu tôi từng bước chuyển nhẹ nhàng và ngọt ngào, ông như lột xác giống y như một diễn viên khiêu vũ chuyên nghiệp.

Những nụ hôn Kisses vào đêm Giáng Sinh

Trong lúc khiêu vũ ông đã tâm sự với tôi “Em yêu, anh biết mười mấy ngày qua anh đã khiến vợ tương lai khổ sở với những ngày em động viên anh và nỗ lực để anh có thành quả như hôm nay, anh không ngốc cũng không phải kẻ tham ăn mà anh muốn thử xem vợ tương lai của anh thích gì ? yêu gì ? và yêu anh nhiều đến như thế nào ? Và bây giờ ở đây anh muốn em nhìn vào mắt anh và nói anh biết xem anh cầu hôn vợ bằng tất cả sự ngọt ngào từ chocolate tươi từ những vị trắng, trà xanh, trái cây, truyền thống, đến những lọai đắng thì em hài lòng không vợ yêu. Hãy để anh luôn bên em và làm cuộc sống em ngọt ngào từ bây giờ cho đến mãi mãi nha vợ bé nhỏ”. Và rồi tôi cứ mãi nhớ điều đó cho đến khi tôi và ông đã cách xa nhau nửa tầng lớp đất. Chỉ còn nhìn thấy nhau trong mơ, tôi thật sự yêu ông lắm lão già ạ ! Khi nào tôi cảm thấy yếu hơn, tôi phải xa con xa cháu thì tôi sẽ biết đến lúc tôi sẽ được ông đón chào nơi cổng thiên đường. Ở nơi đó ông nhớ hãy nhãy cùng tôi bản tình ca lãng mạn như ngày xưa một lần nữa nha ông lão yêu.

Hạnh phúc vốn không nhìn thấy, không có vị, không có mùi hương và không thể nhận biết qua những thứ tầm thường như vật chất, tham vọng hay tiền tài. Mà chỉ có thể nhìn thấy qua những sự tin tưởng, san sẻ, động viên, cùng phấn đấu, động viên cùng đứng lên vượt qua khó khăn và qua đó hạnh phúc ấy nếu được nuôi dưỡng tốt nó sẽ trở thành một tình yêu vĩnh cửu và trường tồn mãi mãi. Namavn.com muốn gởi thông điệp đến những thực khách yêu chocolate trong ngày valentine hãy gởi những lời chúc ngọt ngào nhất, đậm đà nhất, chân thành nhất đến nửa kia của mình nhé. Hãy làm sống động valentine với nàng, cùng nàng tận hưởng mùa valentine 2016 ngập tràn yêu thương.

Trích từ một câu chuyện chia sẻ từ khách hàng.

Nama chocolate shop

Vũ điệu 14 ngày tình yêu đến từ Chocolate Valentine 2016

==> Tìm hiểu Nhật Bản qua các bài viết trong “Nhật Bản kỳ thú”