Share This

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất

Ngày lễ và sự kiện Nhật Bản

Quốc gia của các ngày lễ và truyền thống

Nhật Bản cũng là một quốc gia Châu Á có nhiều truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời. Do vậy, ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường được tổ chức rất long trọng và được tất cả mọi người đón nhận. Đó còn là thời điểm mà tinh thần dân tộc cũng như những tính cách của người Nhật được biểu lộ rõ nét nhất. Các ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường tập trung vào mùa xuân là chính và cách lễ hội trước khoảng chừng một tháng.
Hôm nay, nama chocolate shop xin gửi đến các bạn bài viết 24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản. Những lễ hội bên dưới sẽ là những ngày lễ và sự kiện Nhật Bản vẫn thường xảy ra hằng năm tại Nhật Bản và thu hút một số lượng khách du lịch rất đông đến đây. Nào chúng ta cùng xem qua các ngày lễ và sự kiện Nhật Bản đó nhé:

Danh mục

 1. Ngày đầu năm mới Nhật Bản (Shogatsu)
 2. Ngày lễ thành nhân (Seijin no Hi)
 3. Ngày quốc khánh (Kenkoku Kinen no Hi)
 4. Tiết phân (Setsubun)
 5. Ngày lễ Valentine (Barentaindee)
 6. Ngày lễ con gái (Hina Matsuri)
 7. Ngày trắng (Howaito De)
 8. Ngày xuân phân (Shunbun no Hi)
 9. Ngày cây xanh (Midori no Hi)
 10. Tuần lễ vàng (Goruden Wiku)
 11. Ngày trẻ em (Kodomo no Hi)
 12. Ngày của mẹ (Haha no Hi)
 13. Lễ hội Ngạn Tinh và Chức Cơ (Tanabata)
 14. Ngày hội của biển (Umi no Hi)
 15. Lễ hội của người chết (Obon)
 16. Lễ hội người cao tuổi (Keiro no Hi)
 17. Thu Phân (Shubun no Hi)
 18. Ngày hội thể thao (Taiiku no hi)
 19. Ngày hội ma (Harowiin)
 20. Ngày hội văn hóa (Bunka no Hi)
 21. Ngày lễ 7 – 5 – 3 (Shichi-Go-San)
 22. Sinh nhật Nhật Hoàng (Tenno tanjobi)
 23. Ngày tạ ơn người lao động (Kinro Kansha no Hi)
 24. Ngày Giáng Sinh (Kurisumasu)

********************

1) Ngày đầu năm mới Nhật Bản (Shogatsu) – Ngày 01/01

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Một trong những ngày lễ và sự kiện Nhật Bản lớn nhất trong năm của không chỉ của thế giới mà còn của Nhật Bản, ngày năm mới (正月) được tổ chức hoàng tráng với vô số các hoạt động quảng bá đất nước và ca ngợi mùa màng. Bắt đầu từ năm 1873, Nhật Bản lần đầu tiên tổ chức ngày năm mới theo dương lịch (Ganjitsu – 元日) và từ đó lịch mặt trời được sử dụng tại Nhật Bản. So với Việt Nam và Trung Quốc thì Nhật Bản cũng có các hoạt động mừng năm mới tương tự như thăm mộ người thân, họp mặt gia đình và cầu nguyện tại các ngôi đền xung quanh thành phố. Cụm từ chúc mừng năm mới hay Happy New Year được dịch thành tiếng Nhật là (Akemashite omedetou – 明けましておめでとう). Món ăn thường thấy trong năm mới thường có một số món ăn Nhật hấp dẫn

2) Ngày lễ thành nhân (Seijin no Hi) – Thứ 2 tuần thứ 2 tháng 1

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Seijin no Hi (成人の日) là một ngày lễ và sự kiện Nhật Bản khá hay của người Nhật Bản khi mà những con người ở độ tuổi 20 sẽ có một buổi lễ long trọng để chia tay thời thiếu niên và mở cửa bước vào độ tuổi trưởng thành với các nghĩa vụ, quyền và nhiệm vụ mới như được quyền mua rượu bia, được hút thuốc, được đi bầu cử, … Vào ngày này, thật không khó bắt gặp các bạn trẻ trong những bộ Kimono Furisode (dành cho nữ) và Hakama (dành cho nam) đi lòng vòng khắp đường phố Nhật Bản.

3) Ngày Quốc khánh (Kenkoku Kinen no Hi) – Ngày 11/02

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
建国記念の日 (đọc là Kenkoku Kinen no Hi) chính là tên tiếng Nhật của ngày lễ Quốc khánh. Là một ngày lễ và sự kiện Nhật Bản mang tính quốc gia của người Nhật, bạn sẽ thấy cờ được treo lên và mọi người có một ngày nghỉ để chào đón Thiên Hoàng Nhật Bản. Lịch sử của ngày lễ và sự kiện Nhật Bản này được tổ chức bắt đầu từ khi Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật Bản lên ngôi vào ngày 11 tháng 2 năm 660 trước Công nguyên.

4) Tiết phân (Setsubun) – Ngày 03/02

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Setsubun có nghĩa là tiết phân (節分) nghĩa là sự bắt đầu cho một mùa nào đó trong năm. Hiển nhiên là mọi người sẽ nghĩ ngay đến mùa xuân, và người dân Nhật cũng vậy. Ngày lễ và sự kiện Nhật Bản này là một phần của lễ hội mùa xuân (Haru Matsuri – 春祭) và được tổ chức trong khắp các đền chùa cả nước. Tại sao là ở trong những nơi chốn linh thiêng như vậy ? Vì tổ tiên họ được thần trời báo rằng đây là thời điểm thế giới các linh hồn sẽ di chuyển gần sát thế giới của chúng ta. Cái gì đến cũng đến, một số con quỷ và một số linh hồn ham chơi sẽ chu du qua “thăm” con người. Thế là con người có một thứ vũ khí để xua đuổi bọn chúng và đó chính là hạt đậu, cũng chính là một phần quan trọng trong nghi thức Mamemaki (豆撒き) – rắc đậu xua đuổi ma quỷNgoài ra, trong ngày hôm nay thì mọi người sẽ ăn những cuộn sushi dài gọi là maki sushi. Trong lúc ăn thì mọi người phải nhìn theo một chuỗi các hướng đông tây nam bắc, tập tục này gọi là hướng may mắn Eho và nó được cho rằng sẽ mang lại may mắn cho mọi người.

5) Ngày lễ Valentine (Barentaindee) – Ngày 14/02

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Valentine day (バレンタインデー) thì hiển nhiên ai cũng biết, nhất là những người đang có ai đó hiện đang nắm giữ trái tim của mình dành cho mục đích yêu ^_^. Tại Nhật Bản, Valentine được công ty chocolate Morozoff khởi xướng lần đầu vào năm 1936. Ngày này thì các cô gái Việt Nam sẽ rất thích vì được tặng chocolate, thế nhưng, đó lại không phải là một điều mà các cô gái Nhật Bản ưa thích. Vì vào ngày lễ và sự kiện Nhật Bản này, các cô gái phải đích thân đi mua chocolate cho các quý ông. Đàn ông sẽ chẳng phải làm các việc như đặt nhà hàng sang trọng, cũng chẳng phải mua hoa hay mua quà, tất cả đã có các quý cô làm. Đây có thể được xem là ngày dành cho toàn thể đàn ông tại Nhật Bản và cũng chẳng lạ gì khi trước ngày hôm đó, tại các siêu thị, các bạn sẽ bắt gặp hàng dãy hàng dãy dài các cô, các chị đi mua socolaNgoài ra, còn một loại socola nữa là tomo-choko với ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn. Các bạn gái thường hay trao đổi món quà này trong ngày Valentine.

6) Ngày lễ con gái (Hina Matsuri) – Ngày 03/03

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Hina Matsuri (雛祭り) có nguồn gốc từ rất lâu đời và thường tổ chức trong những ngày giao mùa – thời điểm được cho là có nhiều điều xấu hiện hữu xung quanh loài người. Vì lý do đó, con người Nhật Bản hay có thói quen làm sạch cơ thể để tránh khỏi những tai ương, và những con búp bê được làm ra để gánh vác điều đó thay con người. Người ta cho rằng những con búp bê có khả năng trấn giữ những điều xấu và bảo vệ chủ nhân khỏi tai họa. Những con búp bê này sau đó sẽ được thả trôi sông để mang điềm gở đó đi mãi mãi. Chình lẽ đó mà ngày lễ này còn được gọi là ngày lễ búp bê. Những con búp bê này gọi là búp bê Hina và mang dáng hình người. Chữ Hina trong tiếng Nhật nghĩa là búp bê nhỏ và là vật đắt tiền được truyền nhiều đời trong các gia đình như một vật đem lại may mắn. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bộ búp bê Hina được bày sang trọng ở căn phòng đẹp nhất trong nhà vào ngày lễ con gái trong chuỗi ngày lễ và sự kiện Nhật Bản.

7) Ngày trắng (Howaito De) – Ngày 14/03

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
ホワイトデ hay White Day được xem như là một ngày Valentine trắng, ngày mà các chàng trai sẽ đáp trả lại món quà của các cô gái vào ngày Valentine. Đây là ngày lễ và sự kiện Nhật Bản mà các cô gái mong chờ sự trả lời cũng như là một ngày gây khá nhiều bối rối cho cánh mày râu khi phải chọn lựa giữa hai loại chocolate là Honmei choco (本命チョコ) tượng trưng cho tình yêu và Giri choco (義理チョコ) tượng trưng cho nghĩa vụ hay lịch sự. Khi cô gái nhận được một trong hai loại chocolate này thì hiển nhiên câu trả lời là nằm ở khoảng khắc này. Ngày trắng có nguồn gốc từ chính Nhật Bản và được tổ chức lần đầu vào năm 1978.

8) Ngày xuân phân (Shunbun no Hi) – Ngày 20/03

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Shunbun no hi (春分の日) nghĩa là ngày xuân phân. Đây là khoảng thời gian của lần thứ nhất trong năm, khi mà ngày và đêm được cân bằng tại Bắc bán cầu. Tại Nhật Bản, đây là ngày lễ quốc gia của nhân dân, cũng là thời gian để kính nhớ ông bà tổ tiên với việc cầu phúc cho một vụ mùa bội thu vào năm nay. Các gia đình sẽ đi thăm mộ tổ tiên và cầu nguyện. Với một lòng thành kính sâu sắc với ông bà, họ lau đi lớp bụi trải trên những tấm bia mộ và gửi lại lời cầu chúc phúc trong những bó hoa được gói ghém cẩn thận và cắm ngay ngắn vào chiếc bình dưới chân mộ. Ngoài ra, ngày lễ và sự kiện Nhật Bản này cũng là thời điểm các ngôi đền của Nhật Bản sẽ tổ chức các hoạt động mừng mùa vụ mới tốt tươi với các tập tục như cầu xin các vị thần Kami.

9) Ngày cây xanh (Midori no Hi) – Ngày 04/05

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Cây xanh là một đề tài hết sức nóng bỏng không chỉ của Nhật Bản mà là trên khắp thế giới. Vì thế, để làm dấy lên làn sóng bảo vệ cây xanh và mang màu xanh cho Trái Đất thì ngày cây xanh (みどりの日) ra đời. Vào ngày này, các trường học sẽ có những buổi thuyết trình về tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường và sau đó thì học sinh sẽ đi trồng cây.

10) Tuần lễ vàng (Goruden Wiku) – Ngày 29/04 đến ngày 05/05

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Golden Week (ゴールデンウィーク) là một tuần lễ được người Nhật mong đợi nhất khi mà nhân viên cũng như học sinh thì được nghỉ để làm những việc mà họ thích. Với những ngày lễ và sự kiện Nhật Bản được nghỉ liên tục, nhân dân Nhật Bản rủ nhau và lôi kéo nhau ra đường và hoặc thì đi du lịch nước ngoài, hoặc thì lê la khắp đường phố hay đèo nhau đi xem phim. Điều đó là khung cảnh của những cửa hàng chật ních người, những toa tàu chạy không ngừng nghỉ và các rạp chiếu phim hết vé liên tục. Nếu bạn có ý ra ngoài đường vào dịp này thì nên chuẩn bị nhiều tiền vì dịch vụ chắc chắn không hề rẻ.

11) Ngày trẻ em (Kodomo no Hi) – Ngày 05/05

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Cờ cá chép koinobory bay rợp trời trong ngày trẻ em (こどもの日) để trang trí cho nhà cửa và mừng hội. Tập tục của ngày lễ và sự kiện Nhật Bản này là để cầu sức khỏe, trí khôn và sức mạnh cho những đứa trẻ, đặc biệt là các bé trai, trước khi chúng chuẩn bị thật sự những bước vững chắc để trờ thành một chiến binh Samurai. Ngày này còn được gọi là tết “Đoan ngọ”. Nếu bạn có không nhớ ngày lễ và sự kiện Nhật Bản này thì cũng chẳng sao vì nhà hàng xóm chắc chắn treo vài con cá chép để mừng hội.

12) Ngày của mẹ (Haha no Hi) – Ngày 08/05

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
母の日 hoặc Mother’s day được tổ chức tương đối lớn tại Nhật Bản khi mà trẻ em tìm mua những món quà hoặc hoa để tặng cho mẹ. Những món quà dễ thương như tranh, ảnh và hoa cẩm chướng đỏ thường được mua nhiều trong ngày lễ của mẹ. Có khi, các cô cậu bé còn mua cả bánh kẹo, socola hay những món quà dễ thương. Cuối ngày, những bức tranh và hoa sẽ được tận tay những đứa trẻ đem về và trao tặng cho người mẹ của chúng.

13) Lễ hội Ngạn Tinh và Chức Cơ (Tanabata) – Ngày 07/07

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Lễ này có tên tiếng Việt là Thất Tịch (七夕). Nhắc đến Ngưu Lang – Hikoboshi (彦星)Chức Nữ – Orihime (織姫) thì ai cũng xót xa cho chuyện tình của họ khi mà họ bi chia cắt và chỉ được gặp nhau đúng một ngày trong năm. Một người bạn của tôi nói rằng người dân hay ăn mì sợi trong ngày này vì nó tượng trưng cho những sợi tơ mà Chức Nữ dệt hằng ngày như một cách tỏ lòng thành kính. Về mặt lễ hội, giấy nguyện ước sẽ được treo lên trên một nhánh tre hoặc trúc để điều ước trong miếng giấy sẽ đến với người viết. Lễ hội được tổ chức hoành tráng nhất là tại thành phố Sendai của Nhật với nhiều hình giấy khác nhau.

14) Ngày hội của biển (Umi no Hi) – Ngày 20/07

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Bao quanh xứ Phù Tang là biển cả mênh mông và vì thế nhân dân Nhật Bản chủ yếu kiếm sống từ biển. Với lòng cảm tạ sâu sắc, họ tổ chức ngày hội của biển (海の日) như một lời tri ân với những sản vật cũng như của cải mà biển ban tặng cho con người. Có thể nói rằng chính những đặc điểm về thiên nhiên đất nước đã sản sinh ra lễ hội này.

15) Lễ hội của người chết (Obon) – Ngày 13/08 đến 15/08

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Obon (お盆) là dịp để những linh hồn tổ tiên xa xưa trở về và chung vui cùng với gia đình. Vào ngày này, người dân Nhật , về cơ bản, là được nghỉ để tổ chức hội. Theo tín ngưỡng của đạo Phật, ngày này là một dịp để người quá cố có thể nhảy múa, ăn uống cùng với những người đang còn sống để có thể cảm nhận được hơi ấm của dương gian. Đây cũng là một trong những mùa du lịch cao điểm tại Nhật Bản. Biểu tượng của ngày này là hình những chú ngựa được làm từ những chiếc đũa, dưa chuột và cà tím.

16) Lễ hội người cao tuổi (Keiro no Hi) – Ngày 19/09

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
敬老の日 (Keiro no Hi) là một ngày lễ dành cho những người cao tuổi tại Nhật Bản nhằm tôn vinh các giá trị về kinh nghiệm cũng như những đóng góp to lớn mà những bậc tiền bối đã mang lại cho đất nước bằng cả cuộc đời họ. Lễ hội này được đề xướng bởi chính quyền Nhật Bản vào năm 1966. Cái kho khăn chính là chính quyền lại không có một giới hạn nào cho độ tuổi để một công dân được gọi là “già”, vì vậy mà một số người tuy vẫn còn khá trẻ lại vẫn được xem là giới lão niên và được “ép” tham gia vào lễ hội. Đa số công dân Nhật Bản sẽ mua quà hoặc ghé thăm những người già trong gia đình vào ngày này. Tất cả các nhà dưỡng lão trên khắp nước Nhật sẽ đứng ra tổ chức lễ hội này cho các bậc lão niên.

17) Thu Phân (Shubun no Hi) – Ngày 22/09

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
秋分の日 – Shubun no Hi chính là tên gọi của ngày Thu Phân – một ngày lễ chính thức cấp quốc gia khác của Nhật Bản. Khác với ngày Xuân Phân, Ngày Thu phân chỉ cách ngày lễ người cao tuổi 2 – 3 ngày nên thường sẽ hình thành một tuần nghỉ lễ nữa, và tuần lễ này được gọi là Tuần lễ bạc (gần giống với Tuần lễ vàng). Vào ngày thu phân, nhân dân lại tưởng nhớ đến những người quá cố bằng cách đi viếng mộ của ông bà tổ tiên. Các hoạt động vào ngày này cũng diễn ra hết sức nhộn nhịp với việc mua sắm và khói bụi xe cộ khắp nơi. 

18) Ngày hội thể thao (Taiiku no hi) – Tuần thứ 2 của tháng 10

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
体育の日 trong tiếng Nhật và Health and Sports Day trong tiếng Anh là một từ để chỉ về ngày hội thể thao hằng năm của Nhật Bản. Các ngôi trường trong ngày hôm nay sẽ nhộn nhịn hẳn lên với một chuỗi các hoạt động thể thao vui nhộn và hào hứng. Tuy có nhiều môn thể thao sẽ diễn ra nhưng môn điền kinh (Track and Field) luôn là một hoạt động lớn của ngày hôm nay khi mà phụ huynh có thể xem con em mình trổ đài thi thố với nhau trên đường đua. Một số nơi vì thế sẽ gọi ngày này là Track and Field day.

19) Ngày hội ma (Harowiin) – Ngày 31/10

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
ハロウィンHarowiin hay Halloween là một trong những lễ hội hiếm hoi của quốc tế được du nhập vào Nhật Bản trong vòng 5 năm trở lại. Không phải là một ngày lễ chính thức nhưng dường như nó được phần lớn giới trẻ Nhật hưởng ứng một cách “triệt để” khi mà ga tàu điện Shibuya tại Tokyo và những khu lân cận sẽ được truyện tranh hóa với những nhân vật Anime, Manga, truyện cổ tích và đủ thứ thần thánh tứ phương đến chung vui. Nếu bạn có dịp đi qua đây thì hãy chuẩn bị cho mình một bộ đồ hóa trang vui nhộn nhé.

20) Ngày hội văn hóa (Bunka no Hi) – Ngày 03/11

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Đất nước Nhật Bản được mệnh danh với sự chăm chỉ và cần mẫn. Chính vì điều đó mà ngày hội văn hóa (文化の日) được tổ chức với mong muốn nước Nhật có thể mở rộng và quảng bá văn hóa, nghệ thuật và sự rèn luyện trong học tập của mình. Đây là một ngày lễ truyền thống và cũng là để mừng ngày sinh nhật của Nhật hoàng Meiji trong những thập niên 1860. Các hoạt động mừng lễ tương đối lớn với những màn trình diễn văn hóa và nghệ thuật đặc sắc từ xưa đến nay của Nhật Bản qua các thời kì

21) Ngày lễ 7 – 5 – 3 (Shichi-Go-San) – Khoảng ngày 15/11

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Trẻ em được cho là mầm non của đất nước Nhật Bản khi mà đất nước đang đứng trước nguy cơ dân số già của thế giới. Vì lý do đó mà những ngày lễ như ngày 7 – 5 – 3 (七五三) trở nên quan trọng. Vào ngày này, tất cả các em bé vào độ tuổi 3 và 5 sẽ có một cột mốc quan trọng của đời mình là sẽ được để tóc và mặc Kimono. Theo truyền thống, số 3 và số 5 là những con số may mắn theo văn hóa Nhật, trẻ em có độ tuổi này sẽ được cha mẹ chúc phúc vào ngày này với việc trao tặng bộ Kimono, kẹo ngàn tuổi và sự theo dõi của các vị thần KamiNgày nay, trẻ em thường được mặc đồ vest thay cho Kimono, được cha mẹ dẫn đi cầu nguyện tại các ngôi đền và lê la theo cha mẹ chụp hình tại các studio khắp thành phố.

22) Sinh nhật Nhật Hoàng (Tenno tanjobi) – Ngày 23/11

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Thật thú vị khi biết ngày sinh nhật của Nhật Hoàng (天皇誕生日) lại là một ngày lễ tại Nhật Bản. Đặc điểm của ngày này là khi một vị nào đó thay thế thì ngày này cũng được thay thế theo. Cung điện hoàng gia Nhật (The Imperial Palace) sẽ mở cửa để đón nhân dân cả nước đến thăm với mỗi người một lá cờ nhỏ cầm trên tay. Nhật Hoàng sẽ đứng trên ban công và đọc một vài lời chúc ngăn gọn cho nhân dân trong ngày sinh nhật của mình.

23) Ngày tạ ơn người lao động (Kinro Kansha no Hi) – Ngày 23/11

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Trùng ngày sinh với Nhật Hoàng, ngày tạ ơn người lao động (勤労感謝の日) là một ngày thu hoạch vụ mùa. Và để cảm tạ một vụ mùa bội thu, nhân dân tổ chức ngày tạ ơn vụ mùa và đề cao các giá trị của lao động. Ngày lễ này thường được gọi là ngày lễ Niiname sai hoặc Shinjo-sai (新嘗祭), được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng thánh thần.

24) Ngày Giáng Sinh (Kurisumasu) – Ngày 25/12

24 ngày lễ và sự kiện Nhật Bản thường thấy nhất - Nama Chocolate Shop
Merry Christmas hay Giáng Sinh (クリスマス) không phải là một ngày lễ chính thức tại Nhật Bản. Cũng giống như ngày lễ Halloween, Giáng Sinh cũng mới được du nhập vào Nhật Bản cách đây không lâu. Phần đông nhân dân hưởng ứng ngày lễ này chính là giới trẻ Nhật Bản vì theo họ, Noel là một ngày để tôn vinh tình yêu. Vì thế, không khá lạ mắt khi mà Giáng Sinh tại Nhật Bản là thời gian khá lãng mạn cho các cặp đôi với những con đường đầy màu sắc, các khu mua sắm đông đúc và những ngôi nhà nghỉ mở cửa thâu đêm suốt sáng.

Share This: