Share This

Happy Ngày của cha 2016

Share This:

Khởi đầu ngày của cha cùng Nama chocolate shop

Ngày của cha 2016

16/6/ nhiều năm về trước, người ta đã ghi công và thành kính đặt ngày ấy là kỉ niệm tôn vinh sự hy sinh to lớn cho những người làm “Cha”. Một năm có 365 ngày nhưng đa phần có rất nhiều ngày lễ là chuyên dành cho phái nữ và phụ nữ. Tạm dừng những câu chuyện xa xăm nơi biển cả, những hy sinh cả cuộc đời lớn lao của “Mẹ”. Hôm nay vào ngày 16/6/2016, chúng tôi xin dành một vùng trời cảm ơn sâu sắc đến với những người làm ông, ba, cha, chú…

Ngày của cha 2016

Họ là những người ít được xã hội đề cập đến trong những trang lịch kỉ niệm công ơn nhưng…Chúng ta có thể dừng lại cho mình một vài phút để cảm nhận lại tuổi thơ khi bạn ở bên ba của bạn. Từ khi lọt lòng người đầu tiên ẫm bạn trên tay, khao khát, trông chờ đứa con bé bỏng ấy, người thầm lặng chăm sóc cho mẹ, không quản nắng mưa lam lũ kiếm tiền lo cho bạn những bước chập chững vào đời, hy sinh tảo tần không bao giờ kể công đó chỉ có thể là những người làm ba.

Ngày của cha 2016

Ba tiếng gọi thân thương từ khi bắt đầu biết nói bập bẹ hai ba chữ…Ba ơi con đói?, ba ơi con khát?, ba ơi con muốn đi tè?, ba….tất cả thời gian cứ trôi đi, trôi đi thật lẹ. Và cho đến một ngày bạn nhìn lại thì ba bạn nay đã quá cái lứa tuổi khỏe mạnh, căn tràn sức sống thời trai trẻ. Thời gian cướp đi của ba bạn mọi thứ từ sức khỏe, diện mạo, ước mơ, niềm vui cá nhân…Nhưng chính thời gian có bạn mà người đàn ông ấy sẽ luôn cảm thấy cuộc sống là trọn vẹn, khi bạn cười, khi bạn khóc, khi bạn tè dầm, khi bạn bệnh, ông ấy lúc nào cũng như một siêu anh hùng trong lòng bạn có đúng không nè?

Ngày của cha 2016

Nói đến đây thì chúng tôi chỉ muốn dành ít lời chúc đến các quý ông có một ngày quốc tế tôn vinh những người đàn ông vĩ đại nhất thế giới một sức khỏe dài lâu, một gia đình ấm áp bên con bên cháu. Những đứa con xa nhà hãy tạo cho ba mình những bất ngờ như một món quà, một cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe, và hãy thu xếp chút thời gian để ở bên ba mình và gia đình vì bạn hãy nhớ: Không nơi nào có thể bằng gia đình bạn và không ai có thể thầm lặng hy sinh cho bạn như ba của bạn đâu nhé.

Chúc cả nhà một ngày của cha thật an lành và vui vẻ.

==> Tìm hiểu Nhật Bản qua các bài viết trong “Nhật Bản kỳ thú”