Share This

Cá tháng tư năm 2016 – những kẻ bịp bợm ngọt ngào

Share This:

Nama chocolate Cá tháng tư

Những kẻ bịp bợm ngọt ngào

Cá tháng tư năm 2016 - những kẻ bịp bợm ngọt ngào

Cá tháng tư hay còn gọi với cái tên thân thiện là “Ngày Quốc Tế Nói Dóc”. Ngày không giới hạn để bạn có thể nói dóc hay nói xạo đều được hợp pháp hết. Đầu tiên để coi ngày cá tháng tư thì theo nguồn tin được chia sẻ từ cộng đồng mạng, nó xuất hiện đầu tiên là ở Hy Lạp và một số đất nước khác trong vòng Bắc và Bắc Âu.

Ngày cá tháng tư có phải ngày “Yêu” ? Theo bạn trong ngày này, đa phần mọi người thích làm gì và hay có kế hoạch lí thú nào đặc sắc hem ta ? Để coi nama chocolate shop chia sẻ được gì hay cho cả nhà nha. Xem nào chúng ta sẽ cùng mở đầu chuyên mục ngày nói dóc với việc bắt đầu từ lịch sử ra đời nhé:

Cá tháng tư năm 2016 - những kẻ bịp bợm ngọt ngào

Theo như nguồn tin từ Wiki thì ngày 1-4-2016 đã xuất phát từ thế kỉ 16, nghĩa là có cách đây hàng trăm năm lịch sử. Có ai thắc mắc giống tui là tại sao lại có ngày cá tháng tư không ? Lễ hội này xuất phát từ quốc gia Hy Lạp với cái tên “Hilaria” được tạm dịch là tính từ chỉ sự vui nhộn. Trong thời La Mã cổ đại thì buổi tiệc trên là chủ yếu tổ chức dể tưởng niệm nữ thần Cybele trong ngày Xuân Phân: là những ngày giữa xuân ở các nước Châu Á và đầu xuân báo hiệu hết đông ở các nước Châu Âu.

Từ thế kỉ 16, người ta đã biết kỉ niệm ngày cá tháng tư hay còn gọi là ngày nói dóc bằng nhiều tiết mục vui nhộn và đặc sắc. Nhưng điểm nhấn đặc sắc nhất trong ngày này bạn có thể thấy chính là điểm nói dối, nói xạo được đanh giá cực kì cao. Nếu trong những ngày bình thường việc nói dối là một điều đi ngược lại với đạo đức và cách hành xử của nhân cách con người thì trong ngày cá tháng tư, nếu bạn nghiêm túc quá thì chắc chắn là bạn đang mang trọng tội rồi đấy hoặc bạn sẽ trở thành kẻ lạc loài đáng chán chỉ vì bạn không nói dối và chọc ghẹo họ.

Cá tháng tư năm 2016 - những kẻ bịp bợm ngọt ngào

Nhiều năm qua, trong ngày cá tháng tư có rất nhiều lễ hội diễn ra trong đó, nồi bật tại Mỹ thì đây là ngày mà toàn thể nước Mỹ đều có thể chọc ghẹo xếp hoặc tổng thống mà không phải sợ bị bắt bẻ hoặc báo chí đưa tin phản bác. Ngoài ra thì ở Pháp, trong ngày này, bạn chắc chắn sẽ được nghĩ làm một tuần để tha hồ lên kế hoạch ăn chơi và những trò đùa bỡn cợt với bạn bè và người thân. Ngoài ra, tại Iran và Ba Tư thì ngày này còn được gọi là ngày lể kỉ niệm mặt Trăng, trong ngày này tại các nước trên, họ sẽ tổ chức lễ hội vui ca và ăn mừng với nhiều các hoạt động du lịch rất đặc sắc và lí thú.

Hiện trong sách và các tài liệu thì ngày cá tháng 4 chưa được nhiều bạn trẻ chú ý đến lắm. Nhưng có một đặc điểm khá hay là vì ngày cá tháng 4 gần với ngày lễ phục sinh hay là “Lễ chúa sống dậy” vì thế toàn người dân trên thế giới những người có đạo “Thiên Chúa” hay “Tin lành” sẽ cử hành lễ với những buổi tiệc ấm áp bên gia đình sau thời gian họ giam mình để đón nhận mình máu Chúa. Trong ngày này, trẻ con thường chọc ghẹo những bậc phụ huynh và những người bạn thân yêu với những giây phút lừa bịp và chọc ghẹo có ý thức và có sự chuẩn bị một cách đầy hoàn hảo. Với những người yêu nhau, trong ngày cá tháng tư có gì đặc biệt không ta ? À! Có nha, nghe nói vào mùa Xuân phân thì đây là lúc mà mặt trăng tròn to và rất đẹp. Các bạn nào có nhã hứng dụ dỗ hay là dành cho người mình yêu nhiều điều bất ngờ đặc sắc thì có thể thử nghiệm bằng cách dành tặng cô ấy một trò đùa bịp bợm đầy lãng mạn. Bạn chưa thử, muốn thử và trải nghiệm thì chắc chắn không nên bỏ qua dịp lễ đặc sắc này.

Cá tháng tư năm 2016 - những kẻ bịp bợm ngọt ngào

Trong ngày này là không nói cái câu “ Ê, quê xệ bị mắc lừa ùi nha!” thì ngày cá tháng 4 thật sự sẽ buồn lắm đấy.

==> Tìm hiểu Nhật Bản qua các bài viết trong “Nhật Bản kỳ thú”